Tin mới
Home / Bệnh lý / Ung thư máu có chữa khỏi được không?

Ung thư máu có chữa khỏi được không?

Ung thư máu hay bệnh bạch cầu là một căn bệnh ung thư nguy hiểm. Bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng, đa số chỉ được phát hiện ở giai đoạn cuối gây nguy hiểm tới tính mạng. Vậy ung thư máu có chữa khỏi được không là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm.

Bệnh ung thư máu có chữa khỏi được không

Ung thư máu được chia làm 2 loại cấp và mãn tính. Trường hợp ung thư máu cấp tính thường có triệu chứng sớm, tiến triển nhanh, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong nhanh. Còn ung thư máu mãn tính phát triển chậm hơn, thời gian đầu mắc bệnh thường không có biểu hiện rõ rệt và thường chỉ được phát hiện khi bệnh đã bước vào giai đoạn cuối.

Giai đoạn đầu bệnh thường không có những triệu chứng cụ thể. Khi ung thư máu giai đoạn cuối, người bệnh thường có những biểu hiện như: thường xuyên đau nửa đầu, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, tê dây thần kinh vai gáy, thị lực suy giảm, cơ thể mệt mỏi, sốt cao kéo dài, chảy máu cam… Những biểu hiện này của ung thư máu giống với nhiều căn bệnh khác nên người bệnh rất dễ nhầm lẫn. Để chắc chắn, người bệnh nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám cũng như các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị kịp thời nếu như mắc bệnh.

Ung thư máu có chữa được không

Trước đây, hầu như không có phương pháp nào có thể điều trị tận gốc được bệnh ung thư máu. Một phần vì trình độ khoa học công nghệ chưa phát triển, cũng như cơ sở vật chất của các bệnh viện nước ta chưa thể đáp ứng được các quy trình nghiên cứu, phát triển và ứng dụng. Do đó, những bệnh nhân mắc ung thư máu thường có trạng thái tâm lý hoang mang, bi quan.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, phương pháp ghép tủy xương xuất hiện đã mở ra cánh cửa hy vọng cho các bệnh nhân ung thư máu. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh của phương pháp này lên đến 99% ở trẻ em, ở người lớn tuy có thấp hơn nhưng những tín hiệu về mặt nghiên cứu cho thấy, trên thế giới và Việt Nam đang có rất nhiều các biện pháp khác có thể ứng dụng nhằm chữa khỏi bệnh ung thư máu trong tương lai.

Vì vậy, bạn có thể động viên người nhà, tích cực điều trị theo phác đồ của bác sỹ. Ngoài ra kết hợp với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, tinh thần lạc quan, thoải mái, sẽ giúp nâng cao cơ hội chữa khỏi bệnh. Chúc bạn và gia đình luôn có thật nhiều sức khỏe!

Xem thêm tác dụng của Nấm lim xanh chữa ung thư

Check Also

Viêm gan B lây qua những con đường nào

Bệnh viêm gan B lây qua những con đường nào?

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm, nếu như người bệnh không được …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button098.241.9526