Tin mới
Home / Tin tức / Giải đáp nấm lim xanh là gì, hình ảnh và mùi vị của nấm lim xanh

Giải đáp nấm lim xanh là gì, hình ảnh và mùi vị của nấm lim xanh

Nấm lim xanh tự nhiên là một loại thảo dược quý có tác dụng rất tốt trong điều trị sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa rõ nấm lim xanh là gì? Hình ảnh và mùi vị của nấm lim xanh ra sao? Giờ cùng tìm hiểu các thông tin này về nấm lim xanh qua bài viết sau nhé!

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh còn được gọi là nấm linh chi Việt Nam. Đây là loại nấm quý chỉ mọc và sinh trưởng trên cây gỗ lim đã chết, xuất hiện chủ yếu ở vùng Tiên Phước, Quảng Nam. Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum. Trong dân gian, nó được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: nấm trường thọ, tiên thảo, vạn niên nhung, bạch linh chi, thanh chi… Nấm lim xanh được biết đến không chỉ ở tác dụng giúp bồi bồ sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa nhiều căn bệnh trong đó đáng chú ý nhất là những bệnh lý nguy hiểm về gan và bệnh ung thư …

⇒ Còn rất nhiều tin tức nấm lim xanh hữu ích khác tại đây!

Hình ảnh và mùi vị của nấm lim xanh tự nhiên

Nấm lim xanh tự nhiên trong rừng có hình dáng xù xì, to nhỏ, ngắn dài lẫn lộn. Đây chính là điểm khác với các những loại nấm lim xanh trồng nhân tạo thường hình thức đẹp và đồng đều.

Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên
Hình ảnh nấm lim xanh rừng tự nhiên
Hình ảnh nấm lim xanh phơi khô
Hình ảnh nấm lim xanh phơi khô

Nấm lim xanh thật thường có vị đắng và khi khô thì rất thơm. Còn khi nấu lên nấm sẽ thoang thoảng có mùi như cá khô. Tuy nhiên, không phải nấm lim xanh nào cũng có vị giống nhau. Độ đắng của nấm lim xanh cũng tùy thuộc vào nấm lim xanh đó thuộc loại nấm gì, hoặc ở môi trường tự nhiên có thổ nhưỡng của từng vùng khác nhau nên vị đắng của từng thân cây lim cũng khác nhau. Điều này không làm ảnh đến những dược chất trong nấm lim xanh, vì thế bạn có thể an tâm dù đôi khi có những cây nấm có vị không đắng nhưng chất lượng nấm vẫn được đảm bảo.

Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở bán nấm lim không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vì thế người tiêu dùng nên mua nấm lim tại cơ sở cung cấp nấm uy tín. Công ty TNHH Nấm Tiên Phước là đơn vị cung cấp nấm lim xanh và những sản phẩm từ nấm lim xanh đã qua chế biến đã được Bộ y tế công nhận chất lượng. Mọi thắc mắc về nấm lim xanh xin vui lòng liên hệ: 0982.419.526 (Ds Thủy) – 0973.268.529 (Ds Trung) để được tư vấn miễn phí.

Danh sách các đại lý Nấm lim xanh Tiên Phước

 

Check Also

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách bảo quản tốt nhất

Nấm lim xanh là thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sau một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button098.241.9526