Tin mới
Home / Tin tức / Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách bảo quản tốt nhất

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách bảo quản tốt nhất

Nấm lim xanh là thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sau một thời gian nếu không được bảo quản đúng cách nấm rất dễ bị mọt, mốc. Vậy nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và làm thế nào để bảo quản nấm tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau với Congtynamtienphuoc.vn nhé!

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không?

Đây là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Nguyên nhân khiến nấm lim xanh bị mọt là do trong quá trình thu hái và sơ chế nấm không đảm bảo chất lượng. Ngoài ra trong quá trình sử dụng, người dùng bảo quản không đúng cách, để ở nơi nhiệt độ thấp…khiến nấm lim xanh dễ bị mọt.

Việc sử dụng nấm lim xanh bị mọt sẽ mang đến hậu quả nhất định, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người sử dụng.

Theo nghiên cứu, nếu dùng nấm lim xanh bị mốc hay bị mọt đồng nghĩa với thảo dược này không chỉ mất đi một lượng lớn dược chất. Thậm chí nếu mức độ mọt quá nhiều sẽ không còn bất kì tác dụng nào cho người bệnh. Từ đó mất đi giá trị dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh tật của nấm lim xanh tự nhiên.

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không? Điều này đã được khẳng định hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Thậm chí còn sản sinh ra một số chất độc tố khiến bệnh tình trở nên nặng nề hơn. Do đó, cần biết cách bảo quản và sử dụng nấm lim xanh chống mọt và hư hỏng.

Bên cạnh đó, quá trình thu hái nấm lim xanh tươi phải được xử lý, sơ chế một cách cẩn thận để giúp tránh bị mọt. Khi hái chân nấm thường sẽ dính với vỏ gỗ lim rất độc. Do đó nấm cần được xử lý theo bí quyết gia truyền để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

>> Click để xem thêm các tin tức nấm lim xanh khác

Cách bảo quản nấm lim xanh tốt nhất

− Người thu hái bảo quản như thế nào? Nấm lim xanh sau khi thu hái về cân được phơi khô, hoặc sấy khô để tránh bị mọt ăn hay nấm mốc xâm hại và làm hỏng. Nấm hái về trong vòng một tuần mà không được phơi khô thì rất dễ bị mốc mọt.

− Người dùng bảo quản nấm như thế nào? Sau khi dùng nên cất nấm còn lại vào trong túi kín và bỏ vào lọ thủy tinh, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Mùa nóng, quý khách có thể cho nấm vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng dần. Phần nấm khi sắc uống nên dùng hết trong ngày, không nên để sang ngày tiếp theo. Đối với trường hợp nấm lim xanh bị mọt, mốc bạn nên cắt bỏ hết những phần này rồi mới nên sử dụng tiếp.

− Ngoài ra, để tránh tình trạng nấm mốc, khách hàng nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng, đóng gói cẩn thận theo đúng quy chuẩn ở các địa chỉ uy tín.  Công ty nấm Tiên Phước là nhà phân phối nấm lim xanh Toàn Quốc đã được Bộ Y Tế kiểm định và công nhận về chất lượng. Danh sách điểm bán Nấm lim xanh Tiên Phước tại các tỉnh quý khách vui lòng click xem dưới đây:

Danh sách các đại lý nấm lim xanh Tiên Phước Toàn Quốc

Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức cần thiết khi sử dụng nấm lim xanh.

Check Also

Hình ảnh nấm lim xanh xích chi

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam có mấy loại?

Nấm lim xanh có mấy loại? Nấm lim xanh và tác dụng của nó đã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button098.241.9526