Tin mới
Home / Tin tức / Nấm lim xanh có độc không? Những tác dụng phụ của nấm lim xanh?

Nấm lim xanh có độc không? Những tác dụng phụ của nấm lim xanh?

Nấm lim xanh có độc không và tác dụng phụ của nấm lim xanh như thế nào là thắc mắc của nhiều người khi sử dụng nấm lim xanh. Mặc dù chưa có trường hợp nào uống nước sắc từ nấm lim xanh bị ngộ độc. Tuy nhiên khi mua nấm lim xanh tự nhiên chưa qua chế biến, chân nấm có thể còn dính gỗ lim có chứa độc tố. Vì thế khi sử dụng nấm sắc lấy nước uống cần phải cẩn thận.

Nấm lim xanh có độc không?

Trong nhiều năm gần đây Nấm Lim Xanh được coi là thần dược bởi những công dụng chữa bệnh hiệu quả của nó. Nấm lim xanh là niềm hi vọng mới cho những người bệnh, đã và đang được người bệnh tin dùng. Ngoài tác dụng chữa bệnh nó còn được dùng phổ biến hằng ngày với mục đích bồi bổ và bảo vệ  sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và hệ thống miễn dịch giúp bệnh nhân ăn khỏe, ngủ ngon, ổn định mọi cơ quan trong cơ thể, nhằm ngăn ngừa, phòng chống sự xâm lấn của bệnh tât.

Theo nghiên cứu khoa học, nấm lim xanh là dược chất từ thiên nhiên, có tính ôn, vị đắng, không có độc, không xung đột với thuốc tây hay có tác dụng gây hại nào. Bởi vậy nấm lim xanh khá an toàn khi sử dụng, ngoại trừ phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi và người có huyết áp thấp cần tham khảo ý kiến bác sỹ.

Một điều quan trong khi sử dụng nấm lim xanh bất kỳ người tiêu dùng nào cũng cần biết là nấm lim xanh trước khi sử dụng phải được loại bỏ chân nấm. Phần gỗ lim còn lại trên cây nấm này có chứa độc tố có thể gây ngộ độc cho người sử dụng.  

Nấm lim xanh có độc không? Tác dụng phụ của nấm lim xanh

⇒ Còn rất nhiều tin tức nấm lim xanh hữu ích khác tại đây!

Nấm lim xanh có thể gây ra những tác dụng phụ nào

Mặc dù không có độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người, tuy nhiên một số trường có cơ địa không phù hợp với hoạt chất trong nấm và những người bệnh dùng nấm không đúng cách cũng có thể dẫn đến tác dụng phụ như: Dị ứng, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, da mẩn ngứa,… Các tác dụng phụ này không nguy hiểm tới sức khỏe và chỉ xảy ra trong thời gian đầu sử dụng. Vì vậy khi mới lần đầu sử dụng nên uống nấm lim xanh nên sử dụng một lượng nhỏ từ 5 – 10g/ngày để cơ địa có thể hấp thu quen với nấm. Sau đó mới tăng dần liều lượng lên theo quy định. Tốt nhất trước khi sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sỹ, không nên tự ý dùng nấm.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở bán nấm lim không rõ nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Một số ca ngộ độc nghi ngờ do nấm lim xanh thực tế là do sử dụng phải nấm giả. Vì vậy người tiêu dùng tốt nhất nên mua nấm lim tại cơ sở cung cấp nấm uy tín. Công ty TNHH Nấm Tiên Phước là đơn vị cung cấp nấm lim xanh và những sản phẩm từ nấm lim xanh đã qua chế biến đã được Bộ y tế công nhận chất lượng.

* Báo Dân trí viết về Công ty Nấm Tiên Phước – địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín

Danh sách đại lý Nấm lim xanh tại các tỉnh thành quý khách hàng vui lòng click xem tại dưới đây:

Danh sách các đại lý nấm lim xanh Tiên Phước toàn quốc

 

Check Also

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách bảo quản tốt nhất

Nấm lim xanh là thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sau một …

Call Now Button098.241.9526