Tin mới
Home / Công dụng của nấm lim xanh / Công dụng nấm lim xanh chữa bệnh gout (gút)

Công dụng nấm lim xanh chữa bệnh gout (gút)

Gout là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện đại do thói quen sinh hoạt thiếu khoa học. Nấm lim xanh có tác dụng thanh lọc độc tố, trung hòa acid uric trong máu, ngăn ngừa diễn biến của bệnh hiệu quả. Bởi vậy bên cạnh các phương pháp điều trị hiện đại thì nhiều người cũng tìm đến Nấm lim xanh để chữa gout.

1. Nguyên nhân gây ra bệnh gout

Hiện nay với chất lượng cuộc sống ngày càng phát triển tỷ cùng theo đấy là tỷ lệ số người mắc bệnh gout tăng lên mà nguồn gốc sâu xa xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trong thực tế những người bệnh mắc bệnh gout (gut) là do nguyên nhân như nồng độ acid uric trong máu tăng quá cao bởi chế độ ăn uống và lối sống sinh hoạt không khoa học.

Acid uric là một sản phẩm phụ tạo ra do sự thoái giáng của purin. Chất purin cũng có trong tất cả các loại thịt, cá và gia cầm. Thông thường thì acid uric bị phân hủy trong máu và được thải ra ngoài qua thận để ra nước tiểu. Có nhiều nguyên nhân khác nhau từ việc sinh hoạt từng người bệnh nên đôi khi cơ thể bạn tạo ra quá nhiều acid uric hoặc thải acid này ra nước tiểu quá ít. Hậu quả là  chất acid uric trong máu tăng lên, tích lũy dần dần và lắng đọng thành những tinh thể sắc nhọn hình kim tại các khớp hoặc các bao quanh khớp gây ra triệu chứng đau đớn, viêm sưng khớp cho người bệnh.

Nấm lim xanh chữa bệnh gout

Thực tế trong số những bệnh nhận bị gout thì một số bệnh nhân sẽ tiến triển đến viêm khớp mạn tính, thường có sự thay đổi màu do lắng đọng các tinh thể dưới da cọi là sạn urat (tophi). Một số ít có thể bị sỏi thận gây ra những hậu quả cho người bệnh.

2. Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gout

Với đặc trưng khí hậu, vùng miền núi Tiên Phước Quảng Nam là nơi phân bổ chủ yếu của nấm lim xanh. Theo các công trình nghiên cứu tên khoa học của loại dược thảo này là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst, thuộc họ nấm lim. Ngoài ra trong dân gian cũng như các tài liệu y học thì Nấm lim xanh còn có những tên khác như tiên thảo, nấm trường thọ, vạn niên nhung.

Nấm lim xanh là một dược liệu mà con người từ thời xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy rằng những hoạt chất trong cây nấm lim xanh giúp người bệnh có khả năng chữa bệnh gout rất tốt thông qua cơ chế thanh lọc các độc chất của cơ thể, trung hòa Acid uric trong máu giúp cho người bệnh bị gout ngăn ngừa diễn tiến âm thầm của bệnh gout, tái tổ chức lại các chức năng của cơ thể người bệnh để triệt tiêu cơ chế gây bệnh.

Nấm lim xanh chữa bệnh gout

Những bệnh nhân bị gout để phát huy tác dụng chữa bệnh hiệu quả của nấm lim xanh phải kiên trì uống nước sắc nấm mỗi ngày. Các triệu chứng bệnh gút có thể thuyên giảm và khỏi hẳn sau thời gian sáu tháng tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh nặng nhẹ của từng người. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý, bên cạnh việc uống nấm lim chữa khỏi bệnh gout thì người có bệnh cần tuân thủ chế độ ăn uống thanh đạm trong khoảng hai năm để đảm bảo không bị mắc lại bệnh.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở buôn bán nấm lim xanh giả nhằm thu lời bất chính. Vì vậy khi mua sản phẩm bạn nên đến các đại lý được ủy quyền của công ty Nấm Tiên Phước mua hàng để đảm bảo quyền lợi về chất lượng nấm cũng như giá bán tốt nhất. Danh sách điểm bán nấm lim xanh tại các tỉnh quý khách hành vui lòng click dưới đây:

Danh sách các đại lý nấm lim xanh Tiên Phước Toàn Quốc

Check Also

Cách chế biến sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Hướng dẫn cách chế biến sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng, cách sắc nấu uống nấm lim xanh chữa bệnh như …

Call Now Button098.241.9526