Tin mới
Home / Tin tức / Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam có mấy loại?

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam có mấy loại?

Nấm lim xanh có mấy loại? Nấm lim xanh và tác dụng của nó đã trở nên phổ biến và hiệu quả đối với nhiều người bệnh vì giá trị chữa bệnh hiệu quả từ các dược chất trong cây nấm lim xanh. Để có kiến thức hơn khi tìm hiểu mua nấm lim xanh cũng như cách phân biệt nấm lim xanh giữa các loại như thế nào ở bài viết này chúng tôi đưa ra một số kiến thức hữu ích giúp bạn đọc dễ nhận biết nhất.

Các loại nấm lim xanh

Theo các tài liệu nghiên cứu thì hiện nay nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam được chia thành 6 loại chính gồm:

(1). Nấm lim xanh xích chi: hay còn gọi là Hồng chi. Đây là loại nấm mọc từ rễ cây lim xanh, có màu đỏ ở thân và mũ nấm. Nấm lim xanh xích chi là loại nấm có dược chất chữa bệnh cao nhất. Người dân đi hai nấm trong rừng tự nhiên hay gọi theo dân gian là nấm rễ hoặc là nấm dù.

Nấm lim xanh có bao nhiêu loại? - Hình ảnh nấm lim xanh xích chi
Hình ảnh nấm lim xanh xích chi

(2).  Nấm lim xanh Bạch chi: là cách gọi của nấm lim xanh màu trắng mọc ra từ lõi. Cây nấm lim xanh này có những đặc tính chữa bệnh: mang vị cay, tính bình, không độc, ích phổi, thông mũi, giảm stress, trị ho nghịch hơi. Tuy nhiên cây nấm này không được phổ biến lắm.

(3). Nấm lim xanh Hắc chi hay huyền chi có màu đen. Nấm có vị mặn, không độc , tính bình. Dùng chữa trị bí tiểu, ích thận khí.

(4). Nấm Thanh chi là loại nấm có màu xanh, vị chua, tính bình, không độc. Thường dùng để sáng mắt, nhuận gan khí, giảm stress, tăng cường trí nhớ.

(5). Nấm lim xanh Tử chi hay còn gọi là Mộc chi nấm này có màu tím, có nhiều điểm nổi bật. Mang vị ngọt, tính bình, không độc; trị đau nhức khớp xương, gân cốt.

Có bao nhiêu loại nấm lim xanh? - Hình ảnh nấm lim xanh tử chi
Hình ảnh nấm lim xanh tử chi

(6). Nấm lim xanh Hoàng chi là cây nấm lim có màu vàng, mọc ra giữa vỏ và lõi cây lim.

⇒ Còn rất nhiều tin tức nấm lim xanh hữu ích khác tại đây!

Tại các khu rừng xuất hiện nấm lim xanh còn sót lại ở vùng núi Tiên Phước, Quảng Nam hiện nay Nấm lim xanh hoàng chi và và nấm lim xanh bạch chi là hai loại nấm xanh tự nhiên ít được tìm thấy. Phổ biến nhất và giá trị chữa bệnh với các dược chất có trong cây nấm lim xanh cao nhất là nấm lim xanh hồng chi. Loại này qua kiểm định được khẳng định có giá trị dược chất cao hơn với những loại nấm khác.

Với các nghiên cứu khoa học theo các chuyên gia về nấm lim xanh, mỗi loại nấm đều mọc vào một mùa nhất định trong năm và đó cũng là lý do ảnh hưởng đến hàm lượng dược chất trong nấm. Cây nấm lim xanh thường mọc vào mùa mưa thì hàm lượng dược chất bao giờ cũng kém hơn nấm mọc vào mùa khô. Hiệu quả nhất và tốt nhất là Nấm lim xanh Hồng chi thường mọc và phát triển vào mùa xuân nên số lượng nhiều và hàm lượng dược chất tương đối cao.

Về cơ bản, các loại nấm lim xanh tự nhiên đều có giá trị dược chất giống nhau. Với hơn 120 hoạt chất bao gồm các hợp chất hữu cơ, các nguyên tố vi lượng và các vitamin, các loại nấm lim xanh đều có khả năng điều trị ung thư và nhiều chứng bệnh nan y, đồng thời bồi bổ sức khỏe.

Danh sách đại lý nấm lim xanh tại các tỉnh quý khách vui lòng click xem dưới đây:

Danh sách các đại lý nấm lim xanh Tiên Phước Toàn Quốc

Check Also

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách bảo quản tốt nhất

Nấm lim xanh là thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sau một …

Call Now Button098.241.9526