Tin mới
Home / Công dụng của nấm lim xanh / Hướng dẫn cách chế biến sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh

Hướng dẫn cách chế biến sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng, cách sắc nấu uống nấm lim xanh chữa bệnh như thế nào là băn khoăn của không ít người khi mua nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam chữa bệnh? Nếu chế biến nấm lim xanh đúng cách phát huy tối đa công dụng của các dược chất trong nấm. Có nhiều cách dùng nấm lim xanh làm thuốc, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách dùng nấm lim xanh đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách chế biến và sử dụng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

Nấm lim xanh Tiên Phước Quảng Nam từ lâu đã được biết đến là một thảo dược quý được dùng để chữa trị nhiều loại bệnh nan y như ung thư, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gan, gout… Để phát huy tối đa công dụng của nấm lim xanh thì bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách chế biến và cách sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh mà chúng tôi chia sẻ sau đây: 

Cách 1:  Dùng nấm lim xanh hãm nước sôi

Không hề cầu kỳ như việc sử dụng các loại thuốc bắc, cách dùng nấm lim xanh khá đơn giản giống như khi bạn đun trà tươi. Bạn chỉ cần đem hãm nấm vào một bình nước sôi là có thể sử dụng được. Cách làm cụ thể như sau:

Chuẩn bị 30g nấm lim xanh đem rửa sạch hết bụi bẩn bám vào, nhất là phần cuống nấm. Cây nấm sau đó đem thái thành những lát mỏng. Việc này sẽ giúp nước nhanh ngấm hơn khi hãm. Cho nấm đã sơ chế vào bình, tráng nấm bằng nước sôi rồi đổ nước tráng ngày ngay sau đó. Đổ thêm khoảng 700ml nước đun sôi vào bình, chờ khoảng 30 phút cho nước ngấm là bạn có thể dùng được.

Cách chế biến sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Cách 2: Đun nước nấm lim xanh uống

Đây là cách dùng nấm lim xanh khá đơn giản và nhanh chóng. Để thực hiện cách này bạn cũng chuẩn 30g nấm khô. Đem rửa sạch và chế biến như hướng dẫn ở cách 1. Cho nấm vào nồi nhôm hoặc nồi điện để đun. Thêm 1 lít nước sạch, đun sôi nước và duy trì thời gian sôi nhỏ lửa khoảng 10-15 phút là dùng được.

Ngoài 2 cách trên bạn có thể áp dụng 1 cách dùng nấm lim xanh nữa cũng rất tiện lợi  đó là đem tán bột nấm lim xanh để sử dụng. Nấm lim xanh sau khi mua về bạn có thể đến các cơ sở xay nghiền bột để đem tán nhỏ. Bột nấm bảo quản trong lọ kín, sử dụng bằng cách chế nước sôi để uống hàng ngày. Đi đâu xa bạn chỉ cần mang bột nấm tán sẵn và pha để uống. Rất tiện lợi phải không nào.

⇒ Còn rất nhiều tin tức nấm lim xanh hữu ích khác tại đây!

Có phải liều dùng nấm lim xanh cho các bệnh đều giống nhau không?

Nhiều người sau khi mua nấm lim xanh cứ nghĩ rằng uống nhiều là bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên không phải như vậy. Tùy thuộc vào từng loại bệnh khác nhau mà liều lượng sử dụng nấm lim xanh cũng không giống nhau. Dưới đây là danh sách các loại bệnh và liều dùng nấm lim xanh hàng ngày bạn cần biết:

STT

LOẠI BỆNH

LIỀU DÙNG

 

1

  • Ung thư (các dạng ung thư, u, bướu).
  • Các bệnh về gan(viêm, xơ gan, gan nhiễm mỡ,…).
 

 

30g/ngày

 

 

 

2

  • Phì đại tiền liệt tuyến.
  • Tai biến mạch máu não.
  • Giải độc gan.
  • Cao huyết áp.
  • Giảm mỡ máu.
  • Giảm cân, chống tăng cân.
  • Tăng cường sinh lực
 

 

 

20g/ngày

 

3

  • Bệnh gout.
  • Viêm khớp, đau nhức khớp.
 

15g/ngày

 

 

 

 

4

  • Tiểu đường.
  • Đau dạ dày, đại tràng.
  • Chống viêm, kháng khuẩn.
  • Giải độc, thanh lọc cơ thể.
  • Chữa nhức mỏi cơ thể.
  • Làm sáng mắt.
  • Chống rụng tóc, lam xanh tóc.
  • Làm đẹp da.
 

 

 

 

10g/ngày

Nhưng lưu ý để sử dụng và chế biến nấm lim xanh Tiên Phước hiệu quả

Cách chế biến sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

– Lấy lượng nấm theo liều quy định ghi rõ trong tờ hướng dẫn. Trường hợp bệnh nhân lần đầu sử dụng nấm lim xanh, nên bắt đầu với liều lượng nhỏ từ 5-10g tùy thể trạng và cơ địa mỗi người, để cơ địa của bệnh nhân dần dần hấp thụ được nấm. Sau đó tăng liều lượng lên theo hướng dẫn của công ty. Tránh trường hợp xảy ra những tác dụng không mong muốn.

– Nên uống nấm trước hoặc sau khi dùng thuốc Tây ít nhất 30 phút để có thể đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó người bệnh không nên tự ý bỏ các phương pháp điều trị Tây y để uống nấm. Tốt nhất là nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi kết hợp cả 2 phương pháp điều trị.

– Tuyệt đối không nên nấu nấm lim xanh Tiên Phước bằng dụng cụ bằng nhôm hoặc kim loại, có thể ảnh hưởng tới chất lượng của nấm. Thuốc nam, thuốc bắc nói chung, dùng dụng cụ kim loại để nấu có thể gây phản ứng hóa học, kết tủa, biến đổi các dược chất thành chất có hại.

– Uống liên tục hàng ngày cho đến khi hoàn toàn khỏi bệnh. Bạn có thể để vào tủ lạnh để bảo quản nếu không uống hết, tuy nhiên không nên để quá 24h. 

– Bã nấm sau khi sử dụng có thể tán nhỏ,mịn, thêm một lượng ít sữa tươi hoặc mật ong trộn đều thành hỗn hợp nhuyễn. Dùng hỗn hợp để đắp mặt để dưỡng da, tẩy nhờn, ngừa mụn và tàn nhang, giúp da sáng và mịn màng hơn.

– Không sử dụng nấm lim xanh cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách sắc nấu uống nấm lim xanh để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán nấm lim xanh giả, nấm lim xanh trồng công nghiệp nên chất lượng và hiệu quả điều trị bệnh rất thấp. Vì thế bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về nhận biết nấm lim xanh thật, đồng thời lưu ý lựa chọn địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín để mua.

Quý khách hàng nên tới các đại lý được ủy quyền của công ty TNHH Nấm Tiên Phước để mua sản phẩm nấm lim xanh với đúng chất lượng và giá bán tốt nhất.

Danh sách các đại lý nấm lim xanh Tiên Phước Toàn Quốc

4.8 (96.67%) 6 votes

Check Also

Nấm lim xanh chữa bệnh gan

Tác dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gan: viêm gan, xơ gan

Nấm lim xanh rừng loại thảo dược tự nhiên có tác dụng chữa các bệnh về …