Tin mới
Home / Công dụng của nấm lim xanh / Nấm lim xanh uống như thế nào

Nấm lim xanh uống như thế nào

Nhiều người biết đến nấm lim xanh là một vị thảo dược không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị khá nhiều bệnh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nấm lim xanh uống như thế nào để đạt được hiệu quả thực sự tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về cách sử dụng nấm lim xanh qua bài viết dưới đây.

Cách uống nấm lim xanh

Nấu nấm lim xanh Tiên Phước tuyệt đối không nên sử dụng các loại dụng cụ bằng nhôm hoặc kim loại. Các loại thuốc nam, thuốc bắc trong đó có nấm lim xanh nếu dùng dụng cụ kim loại để nấu có thể gây phản ứng hóa học, kết tủa, làm biến đổi các dược chất trở thành có hại. Ngoài ra để tránh nấm lim xanh gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể, thời gian đầu dùng nấm nên dùng với một lượng nhỏ (5 đến 10g), sau đó tăng dần lên theo đúng liều quy định.

Người bệnh có thể làm theo hướng dẫn sau: Tùy theo từng loại bệnh mà bạn lấy lượng nấm lim xanh theo hướng dẫn trong khoảng 10g đến 30g. Trước khi dùng ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút để loại bỏ các chất bẩn trên cây nấm. Sau khi ngâm nước muối loảng tiến hành thái nhỏ cây nấm. Tiếp đó bỏ vào ấm sắc khoảng 2 lít nước trong khoảng 30 – 45 phút tới khi nấu cô đặc còn khoảng 1,5 lít. Để nguội dùng uống hằng ngày thay nước.

⇒ Rất nhiều công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh hiệu quả khác tại đây!

nấm lim xanh uống như thế nào

Một số lưu ý khi dùng nấm lim xanh

Nấm đã sắc thành nước uống trong ngày không để qua ngày thứ hai tránh bị thiu nước nấm. Với các dược chất trong cây nấm lim xanh có cơ chế tác dụng dần dần và từ sâu bên trong nên người dùng nấm lim xanh không nên quá sốt ruột, trông đợi vào hiệu quả chỉ sau vài tuần sử dụng nước sắc từ nấm lim xanh. Để phát huy hiệu quả trên thực tế, sau tuần đầu tiên sử dụng nấm, người bệnh sẽ cảm thấy được những dấu hiệu tích cực một cách rõ ràng, phải kể đến là tinh thần thoải mái và ăn ngon ngủ sâu hơn…

Sau một khoảng thời gian tiếp theo sau đó các dấu hiệu không còn rõ ràng nữa vì cơ thể đã dần thích nghi với sự tồn tại của nấm lim xanh. Nhưng thực chất các hoạt chất trong cây nấm lim xanh vẫn tác dụng âm thầm tác động tích cực lên cơ thể người bệnh. Sau khoảng 2-5 tháng sử dụng nấm tùy thuộc và thể trạng từng người và tùy thuộc vào từng loại bệnh, người bệnh sẽ đạt được nhiều hiệu quả mong muốn và có thể sẽ dần khỏi bệnh.

Để duy trì thể trạng, trong quá trình điều trị, người bệnh cần kiên trì sử dụng nấm liên tục để nấm lim xanh có thể phát huy tối đa hiệu quả. Người bệnh có thể kết hợp song song nấm lim xanh cùng với phác đồ điều trị tây y theo hướng dẫn của bác sỹ để đem lại kết quả tốt nhất.

Check Also

Cách chế biến sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Hướng dẫn cách chế biến sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh

Cách sử dụng nấm lim xanh rừng, cách sắc nấu uống nấm lim xanh chữa bệnh như …

Call Now Button098.241.9526