Tin mới
Home / Tin tức / CÔNG DỤNG CỦA MỘT SỐ DƯỢC CHẤT TRONG NẤM LIM XANH

CÔNG DỤNG CỦA MỘT SỐ DƯỢC CHẤT TRONG NẤM LIM XANH

CÔNG DỤNG CỦA MỘT SỐ DƯỢC CHẤT TRONG NẤM LIM XANH

Nấm lim xanh là thảo dược tự nhiên có vai trò rất tốt đối với sức khỏe con người.  Có nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trong nấm lim xanh chứa hàm lượng cao nhiều dược chất quý hiếm, có khả năng chữa trị nhiều bệnh nan y  khác nhau, nổi bật với 5 nhóm dược chất:

Germanium: Germanium là một nguyên tố hóa học tồn tại dưới 2 dạng: hữu cơ và vô cơ. Trong tự nhiên, germanium được xem là một dược chất quan trọng có tác dụng ngăn ngừa và chữa trị ung thư, cải thiện hệ miễn dịch và tăng khả năng lưu thông máu. Các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng germanium trong nấm lim xanh cao hơn ở nhân sâm gấp nhiều lần.

Ling zhi-8 protein: Là một phân tử protein có mặt nhiều trong nấm lim xanh, ling zhi-8 protein có công dụng hữu ích với sức khỏe bao gồm: cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, thúc đẩy hệ miễn dịch cơ thể tự sản sinh ra kháng thể chống lại virus vi khuẩn gây bệnh. Phân tử hữu ích này không tác động trực tiếp lên căn nguyên gây bệnh mà gián tiếp thông qua cơ chế điều chỉnh tự nhiên của cơ thể.

Triterpenes: Triterpenes là hợp chất quan trọng có mặt trong nam lim xanh và rất có lợi cho sức khỏe con người nhờ khả năng kháng khuẩn, chống lại các virus gây bệnh cũng như sự phát triển bất thường của các tế bào ung thư. Triterpenes trong nấm lim có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cường khả năng hoạt động của các nội tiết tố, kích thích tuyến tụy sản sinh insulin ngừa tiểu đường.

Adenosine: Những nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã phát hiện ra trong nấm lim Tiên Phước còn chứa hàm lượng cao adenosine tốt cho sức khỏe con người. Dược chất này tham gia vào quá trình sinh hóa, giúp cải thiện giấc ngủ ở sử dụng, tự động thải độc cho cơ thể, gián tiếp bảo vệ và kích thích chức năng hoạt động của gan tốt hơn.

Khoáng chất và vitamin: Trong nấm lim có chứa đầy đủ  các loại vitamin cần thiết cho sức khỏe,  giúp trí não làm việc hiệu quả, tăng khả năng tuần hoàn não và tập trung, giúp người dùng ăn ngon miệng và cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa nhiều bệnh tật , sáng mắt, đẹp da, ngăn ngừa lão hóa, giảm cân,… Giúp cải thiện hệ miễn dịch, giảm cholesterol máu, mỡ trong máu và gan nhiễm mỡ, …

Rate this post

Check Also

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách bảo quản tốt nhất

Nấm lim xanh là thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sau một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button098.241.9526