Home / Tác dụng của nấm lim xanh / HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN NẤM LIM XANH TỐT NHẤT VÀ CÁCH BẢO QUẢN

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN NẤM LIM XANH TỐT NHẤT VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Nấm lim xanh là một loại thảo dược  quý, có công dụng thần kỳ trong việc phòng ngừa và điều trị hiệu quả nhiều bệnh lý nan y nguy hiểm. Vì vậy, khi mua được nấm lim xanh có nguồn gốc rõ ràng là một điều rất quan trọng, nhưng cách lựa chọn và bảo quản nấm lim xanh như thế nào để đảm bảo được dược chất một cách tốt nhất, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Cách lựa chọn nấm lim xanh tốt nhất

Để có những cây nấm lim xanh thì người sơn tràng phải chấp nhận nguy hiểm, gian nan để vào tận những cánh rừng nguyên sinh Tây Nguyên, Nam Lào, Trường Sơn để tìm kiếm. Do loại thảo dược này cực kỳ khó bảo quản, dễ bị mốc, mọt nên các bạn phải lưu ý cách bảo quản nấm lim xanh một cách cẩn thận nhất. Nếu không biết cách bảo quản tốt cây nấm của bạn sẽ mất đi giá trị của nó. Sau đây công ty TNHH nấm lim xanh Tiên Phước xin hướng dẫn cách lựa chọn và bảo quản nấm lim xanh hiệu quả:

Đầu tiên là việc lựa chọn nấm lim xanh. Việc chọn nấm lim xanh có vai trò rất lớn trong vấn đề khai thác công dụng của nấm. Việc lựa chọn nấm đúng cách sẽ mang lại cho người dùng sản phẩm nấm lim xanh chất  lượng, có dược tính mạnh thì mới thỏa mãn được nhu cầu.

nam lim xanh tot nhat

Khi mua nấm lim xanh bạn phải chú ý chọn cây nấm có màu nâu sẫm, hình thức xù xì, có vẻ xấu xí và có kích cỡ không đồng đều nhau, đó chính là nấm lim xanh tự nhiên chất lượng. Ưu điểm của loại nấm lim xanh này là có dược tính mạnh, là nấm tự nhiên, mùi vị và hương tự nhiên, sử dụng có hiệu quả cao hơn, nước nấm đặc hơn nấm lim xanh nhân tạo.

Nếu là nấm lim xanh tự nhiên thật thì ở gốc nấm chắc chắn sẽ còn dính đất. Còn nếu là nấm lim xanh nhân tạo thì trông cây nấm sẽ rất sạch sẽ, đồng đều, mịn màng và có màu sắc vô cùng sặc sỡ. Loại nấm lim xanh nhân tạo thường có giá rẻ hơn và chất lượng sẽ không được đảm bảo như nấm lim xanh tự nhiên được. Khi uống cũng không có mùi vị đậm đặc như nấm lim xanh tự nhiên.

Cách bảo quản Nấm lim xanh tốt nhất

Tiếp theo là cách bảo quản nấm lim xanh. Nấm lim xanh ngay sau khi được các thợ sơn tràng thu hái thì phần chân nấm còn dính liền với vỏ gỗ lim rất độc. Do đó, nấm cần được sơ chế để loại bỏ độc tố, đảm bảo an toàn cho người dùng và góp phần nâng cao hàm lượng dược chất trong nấm.

nam lim xanh tot nhat

Khi mua nấm về, bạn cho nấm vào trong một lọ thủy tinh và hạn chế mở ra, vào quá nhiều lần. Vào mùa hè, ẩm ướt, nên để nấm lim vào bình kín và sử dụng dần để không làm mất giá trị chữa bệnh của nấm lim xanh.  Nếu bạn có số lượng ít thì tốt nhất bạn nên bảo quản trong tủ lạnh và lấy ra dùng hằng ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và cách bảo quản nấm lim xanh bạn có thể điện thoại trực tiếp đến số 0982.419.526 để được hướng dẫn cụ thể nhất.

Tin liên quan:

Check Also

Tác dụng điều trị ung thư của nấm lim xanh

Tác dụng điều trị ung thư của nấm lim xanh

Hiện nay qua nghiên cứu cho thấy tỷ lệ số người mắc các bệnh về …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *