Tin mới
Home / Tin tức / DƯỢC LIỆU TỰ NHIÊN QUÝ HIẾM NẤM LIM XANH

DƯỢC LIỆU TỰ NHIÊN QUÝ HIẾM NẤM LIM XANH

DƯỢC LIỆU TỰ NHIÊN QUÝ HIẾM NẤM LIM XANH

Hiện nay, với sự phát triển cuả khoa học hiện đại, nhiều nghiên cứu vượt bậc của các nhà khoa học họ đã nghiên cứu thành công nhiều loại thuốc, dược phẩm quý. Đó là kết quả đáng ghi nhận của khoa học và phục vụ nhiều cho người dân.

Nhưng đó chỉ là trên dạng những viên thuốc đã qua chế biến.

Trên thực tế vẫn có một loại dược liệu quý hiếm từ thiên nhiên mà không qua bất cứ một dây chuyền sản xuất nào. Đó là Nấm lim xanh.

Nấm lim xanh là một loại dược liệu quý hiếm hàng đầu hiện nay.

Để chứng minh cho sự quý hiếm và tầm quan trọng của nó thì trước hết, nấm lim xanh quý là bởi vì công dụng chữa bệnh thần kỳ của nấm. Nấm lim xanh đã được dân gian thử nghiệm và khoa học chứng minh là có công dụng chữa được các loại bệnh nguy hiểm như: ung thư, Gout, tiểu đường, dạ dà, gan,…

Bên cạnh công dụng chữa bệnh thần kỳ ấy nấm lim xanh còn được dùng như một loại thuốc bổ. Người ta sử dụng nấm lim xanh để ngâm rượu thuốc hoặc dùng nấm sắc uống như một loại trà thảo mộc. Như vậy, Nấm lim xanh rất lành tính và thân thiện nên được rất nhiều người tin dùng hiện nay.

     Còn có một minh chứng để chứng minh cho sự quý hiếm của nấm lim xanh nữa đó là hành trình đi tìm kiếm và thu hái nấm lim xanh của những người thợ.  Được biết nấm lim xanh được tìm thấy ở các khu rừng nguyên sinh có khí hậu nóng ẩm như dọc biên giới Việt – Lào, Vùng rừng Quảng Nam, núi Trường Sơn,…

Hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà nấm mang cái tên là nấm lim xanh. Sở dĩ gọi như vậy bởi vì nấm lim xanh chỉ mọc ở những cây gỗ lim đã bị chết mục trong rừng, chưa hề chịu sự tác động của con người. Để thu hái được nấm lim xanh quảng nam người ta phải trải qua bao khó khăn, băng qua từng rừngthiêng nước độc mới hái được nó. Hơn nữa số lượng nấm lim cũng có hạn, không phải ở bất cứ khu rừng nguyên sinh nào cũng có mà chỉ ở những nới có khóm cay lim lâu năm đã chết mục mới tìm thấy được. Đôi khi  hành trình cả tháng trời của người ta chỉ thu về tay không. Những cuôc hành trình như vậy cứ diễn ra lặp đi lặp lại. Mất rất nhiều thời gian, công sức, mồ hôi, nước mắt của người thợ sơn tràng mới có thể thu hái được. Nhiều khi họ còn phải đối mặt với những cuộc chiến với nhiều con vật dữ trong rừng, rắn độc, gai góc.

Chính vì những lẽ đó, nấm lim xanh với tên gọi dược liệu quý hiếm hàng đầu hiện nay.

Rate this post

Check Also

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không

Nấm lim xanh bị mọt có dùng được không và cách bảo quản tốt nhất

Nấm lim xanh là thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên sau một …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button098.241.9526