Home / Tin tức nam lim xanh / NẤM LIM XANH GIẢ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

NẤM LIM XANH GIẢ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

Như chúng ta đã biết, có lẽ nấm lim xanh không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Đây là một dược liệu thiên nhiên rất quý hiếm. Bởi nhiều lí do khác nhau nhưng vì nhu cầu của người tiêu dùng thì ngày càng tăng còn số lượng nấm lim xanh trên thực tế thì lại ngày càng hạn chế.

Khi được biết về công dụng chữa bệnh thần kỳ cộng thêm vào đó là công dụng bồi bổ sức khỏe rất hiệu quả, nấm lim xanh được săn mua với số lượng khủng đến bất ngờ. Như vậy nếu chỉ với số lượng nấm lim thu hái ở rừng thì không thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người, cho nên nấm lim xanh đã được đưa vào nuôi trồng. Tuy nhiên nấm lim xanh trông không được tốt như nấm lim xanh thu hái tự nhiên, do vậy giá thành nó phải thấp hơn nấm lim xanh tự nhiên.

NẤM LIM XANH GIẢ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

nam lim xanh gia va cach phan biet

Tuy nhiên lại tồn tại một thực tế hiện nay đang rất đáng báo động trên thị trường đó là xuất hiện nhiều thương buôn bán nấm lim xanh trồng nhưng nói là nấm lim xanh rừng để thu giá đắt đỏ. Vậy, bạn có quan tâm và thật sự hiểu biết về vấn đề nấm lim xanh giả hay không?

Biểu hiện của sự việc là, người tiêu dùng thì bị rút ruột, uy tín nấm lim xanh bị giảm sút, đó là một điều không tốt làm  xáo trộn thị trường nấm lim xanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường, đến người bán chân chính và người tiêu dùng.

Hơn nữa, chúng ta còn có những hiểu biết hạn chế về nấm lim xanh nên để nhận biết được nấm lim xanh trồng hay nấm lim xanh tự nhiên quả là một sự đánh đố. Đó chính là kẻ hở lớn cho những gian thương trục lợi trên thị trường. Đánh vào sự cần thiết gấp rút của người dân cộng thêm sự thiếu hiểu biết của họ về nấm lim xanh mà làm ra nhiểu sản phẩm giả, lại bán với giá cắt cổ. Nhưng người tiêu dùng đâu có hề hay biết chính họ đang bỏ tiền ra đẻ mua một sản phẩm giả, đâu biết chính mình là bất lợi trong cuộc trao đổi này.

    Chính vì thế, để tránh rơi vào trường hợp nêu trên, để phân biệt nấm lim xanh thật giả, để mình không bị mất tiền oan và quan trọng nhất là sức khỏe được đảm bảo thì quý bạn hãy lưu ý:

    Nấm lim xanh rừng nó sẽ có những đặc điểm khác hẳn với nấm lim xanh trồng. Nấm lim xanh tự nhiên sẽ có hình dáng, kích thước to nhỏ khác nhau không đồng đều, đông thời nấm sẽ bị xù xì xấu xí chứ không được bóng bẩy như nấm lim xanh trồng. Nấm lim xanh trồng có hình dáng rất đều nhau. Nấm lim xanh rừng thì ở gốc, rễ nấm sẽ có dính phần gỗ lim.

Do đó chỉ cần chú ý quan sát bạn sẽ nhận thấy và phân được ngay đó là nấm thật hay nấm giả. Hãy luôn cẩn thận để mua được sản phẩm đúng chất lượng. nấm lim xanh chữa bệnh ung thư

Tin liên quan:

Check Also

Cách ngâm và công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Cách ngâm và công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Cách ngâm và công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu Nấm lim xanh ngâm …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *