Home / Tin tức nam lim xanh / Cách ngâm và công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Cách ngâm và công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Cách ngâm và công dụng của nấm lim xanh ngâm rượu

Nấm lim xanh ngâm rượu là một loại thuốc bổ, có rất nhiều công dụng đặc biệt thần kì và nó đang được rất nhiều người tiến hành chế biến để sử dụng hiện nay.

Tuy nhiên, để có một bình rượu ngâm nấm lim xanh thật giá trị chúng ta nên có những hiểu biết về quy trình ngâm nấm với rượu để phát huy tốt nhất giá trị của bình rượu ấy.

nam lim xanh ngam ruou

Ngâm nấm đúng quy trình sẽ giúp nấm phát huy được tác dụng hiệu quả đối với sức khỏe của chúng ta. Nhưng ngâm không đúng cách sẽ mang lại những hệ quả xấu ví dụ như không giữ được nguyên vẹn tính chất, giá trị của nấm lim xanh…vv…

Nếu bạn mua nam lim xanh đã được chế biến sẵn thì không có gì để bàn, còn nếu bạn sử dụng nấm lim xanh mới thu hái chưa được sơ chế thì bạn cần thực hiện công tác sơ chế nấm.

Đầu tiên là việc chúng ta loại bỏ những mẫu gỗ lim còn bám ở rễ cây nấm vì loại này vốn dĩ rất độc, có thể gây hại cho cơ thể chúng ta. Sau khi đã được loại bỏ mẫu gỗ lim, chúng ta sẽ tiến hành ngâm nấm vào nước muối ấm trong thời gian khoảng 10 phút.

Sau đó vớt nấm lim xanh ra và tiến hành phơi nấm. Phơi nấm dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm cho nấm thơm hơn và có vị thơm đậm đà. Đó là các bước sơ chế cơ bản nhất chúng ta cần tiến hành.

Xong sơ chế chúng ta tiến hành ngâm nấm với rượu. Trước hết cho nấm vào bình trước, sau đó đổ 1 lít rượu vào, nếu bạn cho thêm Nhân sâm, Long nhãn, Đan sâm thì cho vào và đổ tiếp một lít rượu. Tỷ lệ tốt nhất để ngâm nấm với rượu đó là tương ứng với 200g nấm lim xanh là 2 lít rượu trắng loại ngon.

Nếu thực hiện đúng quy trình đó, bạn sẽ sở hữu một bình rượu thuốc rất quý, có công dụng tốt nhất tỏng việc bồi bổ sức khỏe cho chúng ta. Nếu bạn muốn bày tỏ lòng thành kính với ai đó, một chén rượu thuốc thật ngon và giá trị sẽ làm cho mối quan hệ tốt đẹp hơn. Chúc bạn thành công khi ngâm rượu nấm lim xanh!

Tin liên quan:

Check Also

Nấm lim xanh giả và cách phân biệt

NẤM LIM XANH GIẢ VÀ CÁCH PHÂN BIỆT

Như chúng ta đã biết, có lẽ nấm lim xanh không còn xa lạ đối …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *